BẢNG MÀU VẢI LÀM ÁO ĐỒNG PHỤC

Việc chọn chất liệu vải là khâu rất quan trọng để tạo nên một chiếc áo đồng phục đẹp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu và màu sắc rất phong phú. Mỗi loại chất liệu vải có đặc tính & ưu – nhược điểm khác nhau, chúng tôi xin được trình bày chi tiết hơn về những đặc tính & ưu – nhược điểm của từng loại vải trong một bài viết khác. Tùy theo nhu cầu và đặc tính của từng doanh nghiệp hay cơ sở mà nên chọn loại chất liệu nào cho phù hợp để làm đồng phục.

Với kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình tư vấn và phục vụ khách hàng từ hơn 5 năm qua chúng tôi tổng hợp lại một số chất liệu thông dụng mà khách hàng thường sử dụng để làm áo thun đồng phục hoặc đồng phục quảng cáo như sau đây:

1- Vải thun cá sấu (Lacoste)

Đây là loại vải được dệt bằng sợi cotton. Loại vải này có mắt dệt to hơn bình thường, được dùng làm áo thun cổ trụ (còn gọi là áo thun cổ bẻ hay áo thun có cổ). Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến trên thị trường nên màu sắc rất đa dạng & phong phong phú. Vải thun cá sấu thường được phân loại dựa theo hàm lượng Cotton/PE như:

  • Vải thun cá sấu 100% PE
  • Vải thun cá sấu 65/35
  • Vải thun cá sấu Thái 4 chiều
  • Vải thun cá sấu 100% cotton

Bảng màu vải thun cá sấu Thái

2- Vải thun trơn (single)

Thun trơn cotton là loại vải thun được dùng để may áo thun phổ biến nhất trên thị trường. Chất vải khá nhẹ và thoáng mát nên loại vải này thích hợp để may các kiểu áo thun đơn giản như áo thun cổ tròn, cổ tim, cổ bẻ… Và màu sắc của chúng cũng rất phong phú & đa dạng:

Vải thun cotton trơn cũng được phân loại theo hàm lượng cotton/PE. Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà cung cấp vải với các loại vải dệt khác nhau. Tuy nhiên, tựu trung lại có một vài loại cơ bản và phổ biến nhất như sau:

  • Vải thun trơn 100% PE (2 chiều và 4 chiều)
  • Vải thun trơn 65/35 (2 chiều và 4 chiều)
  • Vải thun trơn 100% cotton (2 chiều và 4 chiều)

3- Vải thun hạt mè

Bảng màu vải thun mè

Vải thun hạt mè là loại vải với kiểu dệt làm cho các mắt vải hơi to và dài như hình hạt mè, thường dùng để may quần áo thể thao, quần áo thời trang…

Ngoài ra, cũng có một số khách hàng sử dụng chất liệu vải khác để làm đồng phục cho mình như: thun lạnh, thun rib, thun poly, thun vảy cá… tuy nhiên tỷ lệ không nhiều như những chất liệu thông dụng như đã kể trên.

Kết luận về cách chọn màu vải làm áo đồng phục

Bảng màu vải trên đây là những màu vải cơ bản thông dụng trên thị trường, và màu sắc trên hình ảnh chúng tôi đã cố gắng làm sao cho gần giống nhất với màu vải thực tế để các bạn chọn màu vải làm áo đồng phục thật dễ dàng và chính xác nếu các bạn không tiện trực tiếp đến xem chọn trên mẫu vải thực tế.

Ngoài ra, có một số màu vải thực tế mà chúng tôi chưa cập nhật vào trong bảng màu trên nên nếu các bạn có nhu cầu làm áo đồng phục mà màu sắc không có trong bảng màu trên đây thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi tư vấn thêm nhé.

Cũng xin lưu ý là màu vải thực tế có thể có sự chênh lệch nhất định so với bảng màu (giống khoảng 90%). Hơn nữa, với mỗi chất liệu khác nhau thì màu sắc của từng tông màu cũng sẽ có sự chênh lệch một chút. Ví dụ: Vải màu xanh bích của vải cotton 65/35 và màu xanh bích của vải cá sấu Thái sẽ hơi khác nhau một chút. Và cũng tương tự với các tông màu khác cũng vậy.

Bằng vào hình ảnh trực quan và những thông tin thật cụ thể mà chúng tôi cung cấp trên website này, chúng tôi hy vọng rằng có thể giúp các bạn có được thông tin thật hữu ích và chính xác, để khi các bạn quyết định đặt áo đồng phục thì chiếc áo thành phẩm khi nhận được sẽ giống như những gì các bạn mong muốn hoặc chí ít thì sự chênh lệch giữa hình ảnh và thực tế (nếu có) thì cũng là không đáng kể. Mong muốn của chúng tôi là mang đến cho các bạn một chiếc áo mà các bạn hài lòng sau một quá trình các bạn thảo luận, chọn lựa và thống nhất không hề dễ dàng. 

Chúc các bạn có được chiếc áo đồng phục thật đẹp, thật vừa ý.